Menu Close

ตัวอย่างใหม่ของ Pokémon Brilliant Diamond, Shining Pearl และ Pokémon Legend Arceus มาแล้ว

ในวันที่ 28 กันยายน 2021 ในช่วงกลางคืน Pokémon ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ให้กับเกมโปเกมอนใหม่ 3 เกมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในปลายปีนี้และในต้นปีหน้าบน Nintendo Switch นั่นก็คือ Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl และ Pokémon Legend Arceus

Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl

Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl เป็นเกมที่รีเมคมาจาก Pokémon Diamond and Pearl ที่วางจำหน่ายบน Nintendo DS โดยเป็นการรีเมคแบบ 1:1 ที่ใช้สไตล์เป็นแบบ Chibi แต่ในฉากต่อสู้จะยังคงเป็นสเกลขนาดปกติ ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในภูมิภาคชินโอที่คุ้นเคย รวมถึงมีการเพิ่มระบบ Sinnoh Grand Underground ที่จะให้ผู้เล่นผจญภัยขุดเหมืองหรือไล่จับโปเกมอนในโลกใต้ดิน รวมถึงการสร้างฐานลับส่วนตัวอีกด้วย เกมวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021

ตัวอย่างใหม่ล่าสุดได้มีการปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาให้เรารับชมเพิ่มเติมกัน

Pokétch

เป็นการเปิดตัว Pokétch การใช้งานครั้งแรกใน Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl โดยตัวดีไซน์ของ Pokétch จะเป็นดีไซน์เดียวกันใน Pokémon Diamond and Pearl ที่อยู่บนจอล่างของ Nintendo DS

โดยฟีเจอร์ของ Pokétch ที่ปรากฎให้เห็นมี Digital Watch, Pedometer(ตัวนับก้าวเดิน), Pokémon List, Dowsing Machine(น่าจะ), Friendship Checker และการใช้ HM (Hidden Moves)

Poffins

มีการเปิดเผยรายละเอียดของการทำ Poffins ใน Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl เช่นวิธีการทำ รายละเอียดอื่นๆของ Poffins เช่นการเพิ่มค่า Status ประกวด Contest และ Poffins Level จะขึ้นอยู่กับ cooking skills ด้วย

Amity Square

เป็นสวนสาธารณะใน Hearthome City ที่สามารถนำโปเกมอนในปาร์ตี้ผ่อนคลายออกมาวิ่งเล่นและการทำ Poffins ด้วยกัน รวมถึงการเก็บโมเม้นต์ต่างๆไว้บน Album ใน Nintendo Switch อีกด้วย หลังจากเข้ามาที่ Amity Square โปเกมอนสามารถเดินตามหลังได้

Official Artwork ของ Amity Square
เผยโฉมตัวละครเพิ่ม 3 คน

คนแรก Cheryl (Momi) จะพบในเกมครั้งแรกใน Eterna Forest และจะเป็นเพื่อนร่วมเดินทางในป่านี้

คนที่ 2 Riley (Gen) ปรากฎตัวครั้งแรกใน Iron Island และจะร่วมเดินทางไปกับผู้เล่นในเหมืองบนเกาะ

และคนสุดท้าย Gardenia (Natane) เป็น Gym leader ของ Eterna City (Grass Type)

Pokémon Legend Arceus

Pokémon Legend Arceus เป็นเกมที่ต่างจากเกมโปเกมอนภาคหลักอื่นๆ เป็นครั้งแรกของเกมโปเกมอนที่จะได้ผจญภัยไปในโลก Open-World ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในสมัยก่อนในภูมิภาคฮิสูริ(ชินโอในปัจจุบัน)โดยเราจะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Galaxy Expedition Team โดยมีหน้าที่สร้าง Pokédex เล่มแรกของภูมิภาคนี้ เกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 28 มกราคม 2022

ตัวอย่างใหม่ปรากฎหาตา UI ใหม่ของเกม และกราฟิกที่ดูดีขึ้นกว่าตัวอย่างเมื่อเดือนที่แล้ว

เปิดตัวตัวละครใหม่ 4 คน

Mai เป็นคนที่ดูแล Wyrdeer พิเศษที่สามารถพบได้ใน Obsidian Fieldlands โดยมีพาร์ทเนอร์เป็นกอนเบะ(Munchlax) ที่เติบโตมาด้วยกันเสมือนพี่น้องและเป็น warden

Lian ได้รับหน้าที่ดูแล Kleavor เทพเจ้าแห่ง Obsidian Fieldlands และเป็น warden

Iscan อาศัยอยู่ริมทะเล และดูแล Basculegion ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น เขากลัวง่ายและไม่ค่อยชอบโปเกมอนประเภทผี และเป็น warden

Arezu เป็น warden มีความรับผิดชอบมาก เธอพยายามที่แก้ปัญหาต่างด้วยตัวเธอเอง เธอได้รับมอบหมายให้ดูแลโปเกมอนเพศหญิงบางตัว

The General Store และ the Craftworks

ผู้เล่นสามารถซื้อของต่างๆหรือคราฟของได้จาก General Store และสามารถซื้อสูตรคราฟและวัสดุที่ใช้จาก Craftworks

Pastures

เป็นระบบฝากโปเกมอน เป็นเสมือน PC ในเกมนี้

Photography Studio

เป็น Studio ถ่ายภาพที่จะให้ผู้เล่นถ่ายภาพคู่กับโปเกมอนของเรา สามารถเปลี่ยนพื้นหลังโพสท่าต่างๆและอื่นๆ

Character Customization

เกมนี้ยังคงมีระบบตกแต่งตัวละครเหมือนเดิม คล้ายกับในเกม Pokémon Sword and Shield โดยจะมี Clothier และ Hairdresser อยู่ใน Jubilife Village

Pokémon ใหม่

มีการเปิดตัวโปเกมอนใหม่พร้อมกับระบบใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีไอเท็มใหม่ชื่อว่า Forest Balm โปเกมอนตัวนี้มีชื่อว่า Kleavor เป็นโปเกมอนประเภท แมลง/หิน โดยพัฒนาร่างมาจากสไตรค์(Scyther)

Arc Phone

Arc Phone จะได้รับระหว่างการผจญภัย เครื่องนี้มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับโปเกมอนมายาอย่างอาร์เซอุส อุปกรณืนี้เหมือนจะมีพลังงานประหลาดบางอย่างและจะช่วยเหลือผู้เล่นในการผจญภัยด้วย


สุดท้ายนี้คิดเห็นยังไงกับตัวอย่างใหม่ของ Pokémon Brilliant Diamond, Shining Pearl และ Pokémon Legend Arceus ซึ่งเผยฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเติมมากมาย

ที่มา Nintendo, Pokémon

Posted in Game, Nintendo, Pokémon

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *